Khánh thành dự án “Sơn trang Tiên Cảnh” tại Hậu Giang

Chi tiết
fairy park mekong khanh thanh.

Ngày 28-7, Tập đoàn Tiên Cảnh Malaysia chính thức tổ chức lễ khánh thành “Sơn trang Tiên Cảnh” tại tỉnh Hậu Giang. Đây là dự án công viên nghĩa trang thứ 2 của tập đoàn này đầu tư xây dựng tại Việt Nam.

Tập đoàn Tiên Cảnh và những dự án “Hoa viên nghĩa trang”

Khác hẳn với những công ty bất động sản đang tồn tại trên thị trường, Tập đoàn Tiên Cảnh Malaysia (Fairy Park Malaysia) là một tập đoàn chuyên khai thác và đầu tư các dự án bất động sản, thiết kế, xây dựng và kinh doanh những dịch vụ dành cho người đã mất. Thay vì những dịch vụ đất đai, nhà ở đang “giậm chân tại chỗ” thì Fairy Park đã tập trung đầu tư vào những dự án nghĩa trang mà hiện nay ở Việt Nam vấn đề này vẫn còn chưa được quan tâm phát triển. Hiện tại, Fairy Park đã sở hữu 7 công ty con, trong đó có Công ty TNHH Fairy Park MeKong VN. Với hơn hai mươi năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khai thác dự án hoa viên nghĩa trang tại Malaysia, tính đến thời điểm này tập đoàn đã khai thác thành công khoảng 1.000ha đất cho 2 thị trường Malaysia và Việt Nam. Riêng tại Malaysia, Fairy Park đã thành công với 3 dự án hoa viên nghĩa trang tại 3 thành phố lớn: Selangor, Negeri Sembilan và Johor. Đây cũng chính là kinh nghiệm quý báu giúp cho tập đoàn chiếm một ưu thế trong quá trình phát triển sự nghiệp.

Tại Việt Nam, hoa viên nghĩa trang đầu tiên với tên gọi “Sơn trang Tiên Cảnh ”  của Tập đoàn Tiên Cảnh đã được đưa vào hoạt động hơn hai năm trước tại tỉnh Tây Ninh. Và “Sơn trang Tiên Cảnh” Hậu Giang là dự án “Hoa viên Nghĩa trang” thứ 2 của tập đoàn có tổng mức vốn đầu tư lên đến 20 triệu USD, với diện tích 24ha, dự án được chia thành hai giai đoạn đầu tư: Giai đoạn 1 là 14ha đã hoàn thành và giai đoạn 2 là 10ha sẽ được tiếp tục khai thác vào tháng 9-2013 nhằm phục vụ cho người dân địa phương cũng như khu vực ĐBSCL.

 

doan tham quan

“Nghĩa trang xanh” cho người đã khuất

“Sơn trang Tiên Cảnh” Hậu Giang tọa lạc tại số 8 – quốc lộ 61, ấp Tầm Vu 1, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang (giáp ranh T.P Cần Thơ). Đây là nơi chôn cất được xây dựng theo kiểu kiến trúc mới, hiện đại ở Việt Nam. Với tiêu chí xây dựng “Nghĩa trang xanh”, “Sơn trang Tiên Cảnh” được Tập đoàn Tiên Cảnh áp dụng quy hoạch theo phương thức tiên tiến, thỏa mãn các nhu cầu tín ngưỡng, tôn giáo và truyền thống văn hóa của người Việt Nam. Sơn trang này khác hẳn với các nghĩa trang truyền thống vì nó có từng khu riêng biệt dành cho các tôn giáo khác nhau và những nơi thờ tự theo từng tín ngưỡng. Toàn bộ Tiên Cảnh là một không gian xanh nhiều hoa thơm, suối nước, non bộ dựng theo mô hình Thủy Liêm động, Hoa Quả sơn, tượng Bát Tiên, tượng Thần, Thánh của các tôn giáo… Không gian yên bình, bao quanh bởi những hàng cây xanh, nước biếc là nơi an nghỉ vĩnh cửu thật sự lý tưởng cho những người đã khuất. Đặc biệt, thân nhân của họ cũng có thể tìm đến đây như một nơi thư giãn vì “Sơn trang Tiên Cảnh” còn là mô hình một công viên với những khu vườn Bonsai được các chuyên gia chăm sóc, tạo dáng. Bên cạnh đó, những ngôi mộ ở đây được sắp xếp theo khuôn khổ hợp lý, ngay hàng thẳng lối, đường nội bộ luôn luôn được quét dọn, chăm sóc sạch đẹp, hoa mọc ở khắp nơi nơi tạo nên một không gian tổng thể thoáng đãng, trong lành như ở chốn bồng lai.

Ngoài các dịch vụ trên, Tiên Cảnh còn cung cấp dịch vụ hỏa táng và khu lưu cốt. Tiên Cảnh ứng dụng lò thiêu công nghệ cao nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, vận dụng công nghệ đốt điện (sau khi hỏa táng, tro cốt của người quá cố là màu trắng, so với thiêu bằng củi lửa, tro cốt sẽ thành đen) để bảo vệ môi trường. Cùng với đó là hệ thống khí thải không gây ô nhiễm, hệ thống thoát nước đạt chuẩn, nhằm giải quyết vấn đề sạt lở và bùn lầy do tích tụ nước của một vùng đất thấp. Hơn thế, Tiên Cảnh còn có một đội ngũ mai táng được đào tạo chuyên nghiệp và dịch vụ hậu mãi bảo dưỡng thường xuyên và mãi mãi cho phần mộ… Thân nhân người đã khuất dù ở các tỉnh xa khi đến viếng người thân đã mất nếu có nhu cầu ở lại đều hoàn toàn yên tâm về vấn đề ăn, ở vì Tiên Cảnh phục vụ đầy đủ các nhu cầu này.

THÙY NHƯ

Nguồn: Báo Sài Gòn Giải Phóng